Ngành Tài Chính – Chuyện Người, Chuyện Nghề

Vietsibility đã trở lại với tập 4 cùng khách mời Lê Vũ – Commercial Finance Business Partner tại công ty ABB, Anh Quốc, một công ty chuyên về lĩnh vực điện tử. Thay vì “Nghề chọn người”, chị Lê Vũ luôn chủ động tìm kiếm công việc phù hợp nhất, đồng thời giữ cho mình một work life balance ổn định. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực finance, khách mời lần này sẽ chia sẻ những câu chuyện “chiến đấu” của mình trên mọi mặt trận trong công việc cũng như những trải lòng về lĩnh vực Tài chính ở Châu Âu, và đặc biệt là Anh Quốc.

 

ABB

 

ABB là tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực robot, năng lượng, thiết bị điện tử và công nghệ tự động hóa, có trụ sở chính tại Zurich, Thụy Sĩ và hoạt động tại 100 quốc gia trên thế giới. Trong suốt 24 năm, ABB luôn có mặt trong danh sách Global Fortune 500 và là một trong những tập đoàn sản xuất  công nghiệp lớn nhất tại Thụy Sỹ cùng những cái tên “sừng sỏ” khác như Siemens hay Ruag.

 

Finance business partner

 

Phát triển lên từ công việc Finance analysis, Finance business partner tuy không phải hướng đi mới nhưng lại có những điểm khác biệt so với một công việc tài chính thuần túy. Nó đòi hỏi những yêu cầu của một người làm business bên cạnh việc là người làm chuyên ngành finance.

Vậy công việc của một finance business partner đòi hỏi những yếu tố gì, kiến thức chuyên ngành có phải là tất cả để thành công? Muốn đảm nhiệm vị trí này bạn phải đối mặt với khó khăn nào? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp bằng những góc nhìn nghiệp vụ cùng quan điểm cá nhân về nghề và người trong lĩnh vực này từ chị Lê Vũ.

Ngoài ra chị Lê Vũ còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong tập đoàn lớn thông qua những câu chuyện hóm hỉnh của bản thân. Đồng thời cho chúng ta nhiều suy nghĩ đa chiều về những định kiến xung quanh lĩnh vực tài chính. Làm tài chính có hẳn là khô khan, lĩnh vực tài chính là vương quốc của nam giới, làm tài chính không thể work life balance, hay làm thế nào để luôn giữ tinh thần vui vẻ trong công việc.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm thông qua podcast thứ 4 của Vietibility nhé!

 

Vietsibility Podcast là chương trình podcast đầu tiên của VSNE, chia sẻ câu chuyện về sự nghiệp và niềm đam mê đối với công việc của các chuyên gia người Việt và gốc Việt nơi trời Âu. Liên lạc với chúng mình để chia sẻ câu chuyện của bạn!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *