Làm Biopharma Strategy Consultant có gì hay?

Tháng 3 năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn châu Âu. Bên cạnh các bác sĩ, các chuyên viên hóa dược trên toàn thế giới cũng làm việc hết tốc lực để tìm ra một loại vaccine nhanh hết mức có thể.

Trong số đầu tiên của podcast Vietsibility Podcast, chúng mình chọn chia sẻ câu chuyện của Đức Vũ, chuyên viên tư vấn chiến lược tại công ty Catenion. Thông qua câu chuyện của Đức, chúng mình mong muốn cung cấp cho thính giả một cái nhìn khác về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành hóa: bên cạnh ngồi phòng lab, đi nghiên cứu tiến sĩ, hoặc làm Youtuber, chúng mình còn có thể đi tư vấn chiến lược nữa.

Đức Vũ – Biopharma Strategy Consultant

Tốt nghiệp cử nhân về hóa tại Mỹ, Đức tiếp tục theo đuổi chương trình thạc sỹ tại Singapore và Đức. Với kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí trong nhiều tập đoàn lớn như Eurofins Lancaster Laboratories, BASF, Bosch, Đức quyết định dừng chân tại nước Đức, nơi anh tập trung công tác trong mảng tư vấn chiến lược.

Strategy Consulting

Strategy Consulting hay tư vấn chiến lược là một trong bốn mảng chính của hoạt động tư vấn. Các công tư nổi tiếng trong lĩnh vực này có thể kể đến Boston Consulting Group (BCG), McKinsey hay Accenture. Trong vai trò tư vấn chiến lược, các chuyên viên sẽ làm việc với manager tầng cao nhất của công ty để hoạch định chính sách, hướng đi chính trong một khoảng thời gian nhất định.

Biopharma Strategy Consultant

Làm việc với khách hàng là các hãng hóa, dược và thiết bị y tế, một chuyên viên tư vấn có thể đứng ở vị trí trung lập để đánh giá tiềm năng của sản phẩm. Biopharma Strategy Consultant còn có thể tư vấn chiến lược hợp tác phát triển, đưa sản phẩm ra thị trường, marketing, vân vân.

Công việc này cụ thể là như thế nào?

Môi trường làm việc ở Mỹ, Singapore và Đức có gì khác nhau?

Vì sao Đức lại chọn làm Strategy Consultant?

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong podcast #1 của Vietsibility nhé!

Vietsibility Podcast là chương trình podcast đầu tiên của VSNE, chia sẻ câu chuyện về sự nghiệp và niềm đam mê đối với công việc của các chuyên gia người Việt và gốc Việt nơi trời Âu.

Liên lạc với chúng mình để chia sẻ câu chuyện của bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *