Theo thống kê của U.S National Association of Women Business Owners có hơn 11 triệu doanh nghiệp được sở hữu và điều hành bởi nữ doanh nhân. và các doanh nghiệp này đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 9 triệu người cũng như tạo doanh thu lên đến 1,7 tỉ bảng vào năm 2017. Cũng tại nước này vào năm 2018 theo một khảo sát của Case Foundation, tỉ lệ doanh nghiệp sở hữu bởi nữ giới là 40%. Tuy nhiên, những con số này chỉ đứng nhìn mặt tích cực của câu chuyện để kể về sự nỗ lực không ngừng của nữ giới trong việc khẳng định bản thân trên nhiều lĩnh vực. Ở mặt còn lại, những con số như 40% doanh nghiệp được sở hữu bởi nữ giới nói trên chỉ đóng góp 4,3% tổng doanh thu của các doanh nghiệp và nhận được khoảng 2,2% tổng số tiền các quy đầu tư mạo hiểm rót cho các dự án công nghệ sẽ khiến chúng ta không khỏi giật mình.

Sự thật là doanh nghiệp sở hữu bởi nữ giới, đếm trên số lượng thì nhiều, nhưng tính về quy mô thì vẫn là thiểu số. Vậy những thử thách mà các nữ doanh nhân gặp phải là gì?
Trước hết là đến từ sự “luật bất thành văn” là làm chủ, làm người leader cần phải có những yếu tố của phái mạnh như khả năng cạnh tranh, quyết đoán và “hiếu chiến”. Sự mặc định về hình tượng của người dẫn đầu không chỉ khiến cho những người nhân viên cần thời gian để đón nhận sự dẫn dắt của một người sếp thuộc phái nữ mà đôi khi còn khiến cho chính người nữ doanh nhân hoài nghi về khả năng của mình trong một số tình huống mà sự quyết liệt và hà khắc là yếu tố cần để giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, việc cân bằng giữa cuộc sống giá đình và công việc, sự nghiệp cũng góp phần chi phối thời gian và tâm sức của các nữ doanh nhân; và có khi sẽ đẩy họ đến một tình huống phải lựa chọn hay sắp xếp thứ tự ưu tiên. Cũng chính vì lý do này, phụ nữ thường có xu hướng sợ sai hơn so với nam giới, bởi một lần sai hoặc một lần thất bại có thể khiến cho họ phải luyến tiếc nhìn lại vài (hoặc nhiều) năm của cuộc đời. Chính vì vậy mà những quyết định của họ thường sẽ mất nhiều thời gian và có phần kém mạo hiểm hơn và luật chơi thì ở đâu cũng vậy: không liều thì không thể ăn nhiều.

Những lý do làm chậm bước tiến của phụ nữ trong sự nghiệp đều mang nhiều yếu tố tự nhiên. Các nữ doanh nhân không nên chối bỏ sự mềm mỏng nhẹ nhàng và tạo hoá đã dành riêng cho phụ nữ và tìm kiếm một lớp bọc mãnh mẽ để thích ứng với vị trí lãnh đạo. Việc sử dụng sự mềm dẻo, khéo léo và tinh tế vốn có kết hợp với sự tự tin, quyết đoán là chìa khoá đề các nhà lãnh đạo nữ tiến nhanh hơn đến kết quả trong các cuộc đàm phán, đối thoại và tạo ảnh hưởng với cấp dưới. Và quan trọng hơn cả đó là đừng hành động một mình. Các nữ doanh nhân nên tạo cho mình một cộng đồng hỗ trợ phía sau lưng. Cộng đồng đó có thể bao gồm những người thân thiểt như gia đình, bạn bè, nhưng cũng có thể là một mạng lưới được xây dựng bởi những người đi trước và những người đang theo sau trong việc khẳng định một nửa chủ quyền của nữ giới trong kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác.

accelerateHER
https://accelerateher.co/#/
Ada’s List
https://adaslist.co
Alley to the Valley
https://www.alley2valley.com/about
Alliance of Women Entrepreneurs
https://phillyawe.org
Astia
http://astia.org
Dell Women’s Entrepreneur Network
https://www.dell.com/learn/us/en/uscorp1/women-powering-business
BEACON DC
https://www.thebeacondc.com
Black Women Talk Tech
https://www.blackwomentalktech.com
Blooming Founders (Blooming Founders)
https://www.bloomingfounders.com
Bossy Chicago
https://www.bossychicago.com